Những lý do nên đi du học Đài Loan

16/3/2021    Admin

Theo thống kê mới đây, Đài Loan đang ngày càng thu hút các bạn du học sinh. Vậy lý do nên đi du học Đài Loan là gì? Ngoài khả năng dung hòa văn hóa tuyệt vời giữa phương Đông và phương Tây mà Đài Loan không chỉ là một đất nước có nền kinh tế phát triển với mức sống cao nhất Châu Á mà còn có một nền giáo dục tuyệt vời, đứng ở một vị thế không nhỏ trên thế giới, còn những lý do gì khác?. Hãy cùng Việt Phát tìm hiểu những lý do nên đi du học Đài Loan nhé!

1. Chất lượng giáo dục cao của đất nước Đài Loan.

Một trong những lý do nên đi du học Đài Loan là hệ thống giáo dục. Giáo dục Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao của châu Á. Vì vậy, du học Đài Loan hiện nay đang là xu thế cho các bạn trẻ.

Các trường đại học ở Đài Loan, đặc biệt các trường hàng đầu, có vị trí không hề khiêm tốn trong khu vực và trên thế giới. Trong khi Việt Nam chưa có trường nào lọt vào top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới thì Đài Loan đã góp mặt 4 trường đó là National Taiwan University, National Cheng Kung University, National Tsing Hua University, National Chiao Tung University. Chính phủ luôn chú trọng và có những chính sách tốt để ngành giáo dục phát triển. Theo đánh giá của một số tổ chức quốc tế, giáo dục Đài Loan đã đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nền văn hóa Trung Hoa và nền văn hóa bản địa đã hòa quyện lẫn nhau và đạt đến ngưỡng giá trị cao nhất trong giáo dục. Truyền thống đề cao học hành đã được gieo mầm và phát triển đến tận ngày nay.

Vì vậy, đến với nền giáo dục chất lượng cao ngày, học lực của các bạn sẽ không được “thấp” như trước đây nữa.

2. Môi trường học tập và sinh sống khi đi du học Đài Loan.

Ngoài chất lượng giáo dục, môi trường học tập và sinh sống là lý do nên đi du học Đài Loan cho các du học sinh. Chính phủ Đài Loan luôn dành cho Giáo dục những ưu tiên, quan tâm hàng đầu. Phương pháp giáo dục ở đây chủ yếu tập trung vào phát triển từng cá nhân, do đó số lượng sinh viên mỗi lớp chỉ từ 4 đến 12 học sinh. Đối với sinh viên quốc tế, khi mới nhập trường sẽ được học qua các lớp dự bị tiếng trước khi vào học chuyên ngành. Đồng thời, khi du học Đài Loan các bạn có thể vừa đồng thời học cả tiếng Trung lẫn tiếng Anh và đặc biệt là chữ Phồn thể của Đài Loan. Khi bạn học được loại ngôn ngữ này bạn có thể hiểu được thêm cả chữ Giản thể mà Trung Quốc sử dụng.

Hơn vậy, Đài Loan là một quốc gia tự do, xã hội dân chủ hiện đại, con người chăm chỉ, vui vẻ, hiếu học và thân thiện. Cùng với xu hướng hội nhập thì người dân Đài Loan vẫn giữ được giá trị truyền thống và lý tưởng. Với chi phí hợp lý bạn sẽ tìm được cho mình một cuộc sống thoải mái tại Đài Loan.

3. Du học Đài Loan bạn sẽ có mức học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý.

Một lý do thu hút sinh viên quốc tế đi du học Đài Loan , đặc biệt là sinh viên Việt Nam đến du học Đài Loan là bởi mức học phí và chi phí sinh sống khá phải chăng, không quá đắt đỏ. Nhờ các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, mà mức học phí cho sinh viên quốc tế cũng được giảm thiểu nhiều hơn. Sinh viên quốc tế sẽ không phải trả mức học phí cao như các trường Đại học quốc tế khác. Chi phí sẽ cụ thể như:

  • Chi phí học Đại học: 3000 – 5000 USD/năm
  • Chi phí học Cao học: 4000 – 7000 USD/năm
  • Chi phí sinh hoạt: 2500 USD/năm

 4. Cơ hội làm thêm cho các sinh viên khi du học Đài Loan.

Lý do thú vị tiếp theo đó là cơ hội làm thêm dành cho các du học sinh Đài Loan với mức thu nhập cao mà không quá vất vả. Sinh viên được phép đi làm thêm với thu nhập từ 800 – 1000 USD/tháng đủ để chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan.

Các trường cao đẳng đại học tại Đài Loan có nhiều chính sách kết hợp với các công ty, tập đoàn hỗ trợ tìm việc làm thêm phù hợp cho sinh viên.

 

Sinh viên có thể làm các công việc part-time trong các nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi hoặc phiên dịch…

Việc làm thêm ở Đài Loan có thể giúp cho du học sinh vừa tiết kiệm chi phí, trang trải cuộc sống. . Hơn nữa, cũng có rất nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm việc làm ở một nơi khá phát triển như Đài Loan. Đồng thời, giúp các bạn du học sinh trau dồi ngôn ngữ, học hỏi văn hóa. Rất nhiều sinh viên du học Đài loan muốn tìm việc làm thêm để có thể du lịch, về thăm gia đình.

5. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của các du học sinh Đài Loan.

Theo bạn cơ hội việc làm có phải là lý do nên đi du học Đài Loan với các du học sinh?

Theo điều tra mới đây, bạn sẽ “khó” mà thất nghiệp sau khi du học  Đài Loan

Khi du học  Đài Loan, bạn có thể chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng phổ thông Trung Quốc, hai ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Khi tốt nghiệp Đại học, ngoài tấm bằng Đại Học có giá trị, bạn còn nói thành thạo ít nhất là một trong hai ngoại ngữ đó, vì vậy khi bạn chọn trở về Việt Nam làm việc hay xin việc làm tại đâu, bạn cũng có cơ hội có việc làm với thu nhập cao, cơ hội thăng tiến lớn.

6. Điều kiện giành học bổng khi du học Đài Loan.

Đài Loan đang trong quá trình quốc tế hóa giáo dục nên cấp học bổng khá nhiều cho sinh viên nước ngoài do học bổng cũng là 1 trong những lý do nên đi du học Đài Loan cho các bạn sinh viên . Bên cạnh đó, học bổng ở các trường Đại học Đài Loan cũng khá dễ lấy nên những sinh viên khá, giỏi có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Đặc biệt khi sở hữu học bổng của chính phủ Đài Loan thì bạn sẽ có mức 30.000NT/tháng (khoảng 20.000.000 VNĐ) kéo dài tận 3 năm cho tiến sĩ và 2 năm cho thạc sĩ.

Ngoài chính phủ thì các trường cũng cấp nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài. Ngoài những học bổng bán phần là thấp nhất thì các trường còn cấp cả học bổng toàn phần với điều kiện là du học sinh phải làm trợ giảng hoặc làm các công việc văn phòng khác khi du học Đài Loan.